Giai đoạn 2016 - 2019, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 5 triển khai toàn diện trên các mặt công tác gắn với thực hiện tốt các Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị và các cuộc vận động của các cấp, các ngành phát động. Nổi bật là chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với việc các cấp hội đã vận động ủng hộ phụ nữ khó khăn khu vực biên giới gần 300 triệu đồng; trao 10 con bò giống cho hội viên phụ nữ xã biên giới. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Cùng với đó, các cấp Hội phụ nữ quân khu còn tích cực tham gia hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Cán bộ, hội viên phụ nữ đã vận động trao sinh kế, vật nuôi cho những hộ gia đình địa phương khó khăn thoát nghèo bền vững; tổ chức gần 380 lượt “Hành trình về nguồn” và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng.

Trong 3 năm qua, các cấp hội đã tổ chức 425 đợt trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo khó khăn với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH