Với 60 cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện nhiệm vụ ở các đoàn, phòng, ban của nhà hát, 5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ đã tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Các hoạt động, phong trào của hội gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87; Chỉ thị 855 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,…

leftcenterrightdel
 Quang cảnh diễn ra đại hội.

Phong trào thi đua đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tích cực tham gia, phát huy cao độ tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Từ các phong trào thi đua, cuộc vận động, Hội phụ nữ nhà hát (PNNH) đã cụ thể hóa thành các mô hình “Sàn tập phụ nữ tự quản”, “Vượt nắng, thắng mưa say sưa luyện tập”, “Sinh hoạt hội trên đường lưu diễn”, “Đẹp giữa đời thường, đẹp trên sân khấu”. Đồng thời thông qua các cuộc thi, hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân, toàn quốc, cán bộ, hội viên Hội PNNH đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị, khẳng định vị thế, uy tín ngày càng cao của nhà hát.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự đại hội.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội PNNH đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, TCCT, các ban, bộ ngành Trung ương. Đặc biệt, Trong 5 năm, Hội phụ nữ đã cùng với tập thể nhà hát biểu diễn các chương trình nghệ thuật lớn, tổ chức 1.046 buổi biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân cả nước, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Năm 2020, Hội PNNH là đơn vị duy nhất trong toàn quân được trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2020 - phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của các nữ nghệ sĩ - chiến sĩ trên mặt trận mới.

Đại hội đã thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức hoạt động của hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào của trên gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị. Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và quyền bình đẳng mọi mặt của phụ nữ; tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà hát. 

Tin, ảnh: HÀ VƯƠNG - NGUYỄN MY