TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập địa giới hành chính ba quận (Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức).

Trong năm qua, tình hình kinh tế, chính trị xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức cơ bản ổn định. Mô hình “Thành phố trong thành phố” đã đặt ra những khó khăn đối với lực lượng vũ trang TP Thủ Đức, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, đến nay, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức đã đạt được những kết quả khả quan trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, trực tiếp của Đảng ủy, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP Thủ Đức trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc, huy động các nguồn lực chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các Nghị quyết, văn bản của các cấp về phương hướng, nhiệm vụ và một số cơ chế phát triển TP Thủ Đức giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 xác định: TP Thủ Đức là mô hình “Thành phố trong thành phố” trực thuộc Trung ương đầu tiên của cả nước, định hướng phát triển trở thành “cực” tăng trưởng mới, là đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông của TP Hồ Chí Minh, là “hạt nhân” thúc đẩy kinh tế xã hội TP Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ, phát triển trên nền tảng kinh tế tri thức, ứng dụng khoa học công nghệ, năng suất lao động cao.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Ngoài ra, đối với với nhiệm vụ quốc phòng an ninh là xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, gắn nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ với phát triển kinh tế - xã hội, sát với đặc điểm địa bàn rộng, giáp ranh nhiều địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc, xử lý có hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: PHÚC HÂN