Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng, Trưởng ban soạn thảo Thông tư, Trưởng đoàn khảo sát chủ trì buổi làm việc.

Những năm qua, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tại Viettel đã được cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua của từng năm và các phong trào thi đua đột kích nhằm hoàn thành nhiệm vụ của quý/năm. 5 năm qua, nhiều phong trào đã nở rộ như: “Làm theo lời Bác – Thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn”; “3 cùng”; “75.000 sáng kiến vượt khó phát triển”; “Đoàn kết thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”...

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Đình Đức phát biểu tại buổi làm việc. 

Từ các phong trào, hoạt động sáng kiến, ý tưởng tại Viettel diễn ra sôi nổi, rộng khắp, có sức lan tỏa lớn. Công đoàn tham gia cùng Hội đồng sáng kiến ý tưởng từ tập đoàn đến cơ sở định kỳ tổ chức xét công nhận sáng kiến, ý tưởng, đồng thời khen thưởng các tác giả xứng đáng với giá trị làm lợi, đã khích lệ phong trào ở các cơ quan, đơn vị. Tập đoàn có “Ngày sáng tạo Viettel” được tổ chức vào ngày 1-6 hằng năm là dịp để các cơ quan, đơn vị hội thảo đẩy mạnh phong trào sáng kiến, ý tưởng và tổ chức tôn vinh khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

leftcenterrightdel
 Trung tá Nguyễn Ngọc Linh, Phó chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đề xuất ý kiến với đoàn khảo sát. 

Giai đoạn 2018-2023, Viettel đã có 53.018 sáng kiến, ý tưởng được đăng ký, trong đó có 11.572 sáng kiến, ý tưởng được công nhận, làm lợi gần 2.000 tỷ đồng, khen thưởng gần 30 tỷ đồng; 6 đề tài, sáng kiến đoạt giải thưởng cuộc thi “Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội” lần thứ IV giai đoạn 2016-2021; 5 đồng chí được tặng Bằng Lao động sáng tạo, 1 đồng chí được tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh; được cấp 136 bằng sáng chế, trong đó có 29 sáng chế được cấp tại Mỹ, 2 công trình đạt giải thưởng Hồ Chí Minh.

Bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ sự ra đời của Giải thưởng “Lao động sáng tạo” trong Quân đội, nhiều ý kiến cho rằng, giải thưởng không chỉ tạo động lực khuyến khích đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực hưởng ứng phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; mà còn góp phần quan trọng khuyến khích người lao động tích cực tham gia tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại chương trình làm việc, Đại tá Nguyễn Đình Đức đánh giá cao các giải pháp, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội nhằm thu hút đoàn viên công đoàn, người lao động các cơ quan, đơn vị hưởng ứng Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cũng như trong thực hiện sáng kiến, ý tưởng.

Tin, ảnh: KIM ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.