leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó chính ủy Quân đoàn 3 phát biểu tại Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, trong 5 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Pháo Phòng không 234 đã lãnh đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, nền nếp, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT). Phong trào TĐQT đã tạo động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đoàn Chủ tịch, Thư ký điều hành Đại hội. 

Phong trào thi đua trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) được triển khai thực chất, tạo môi trường lành mạnh cho mọi cán bộ, chiến sĩ thi đua “vượt nắng, thắng mưa” để huấn luyện giỏi, SSCĐ cao. Kết quả huấn luyện các đối tượng hằng năm 100% đạt yêu cầu, có trên 82% khá, giỏi (giỏi trên 50%); có 4 năm (2019, 2020, 2022 và 2023) Lữ đoàn được công nhận Đơn vị huấn luyện giỏi; 3 năm (2019, 2020, 2022) được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua; Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì giai đoạn 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Phó chính ủy Quân đoàn 3 ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc của Lữ đoàn Pháo Phòng không 234; đồng thời đề nghị thời gian tới đơn vị cần kết hợp tốt giữa thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, thi đua đột kích, các Cuộc vận động của các cấp, các ngành để Phong trào TĐQT thấm sâu vào từng tổ chức, từng con người và trở thành động lực, nhu cầu "đua, đuổi, vượt các điển hình tiên tiến". 

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Duy Hải, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo Phòng không 234 trao giấy khen tặng các cá nhân. 

Tại đại hội, Lữ đoàn Pháo Phòng không 234 đã trao giấy khen tặng 6 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. (Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN)

* Chiều 15-5, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức Đại hội TĐQT giai đoạn 2019-2024. Đại tá Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân dự và chỉ đạo. Đây là đại hội cấp cơ sở làm trước để các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân rút kinh nghiệm tổ chức các đại hội tiếp theo.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân phát biểu chỉ đạo tại đại hội. 

5 năm qua, công tác TĐKT và Phong trào TĐQT của Lữ đoàn 171 đã được Đảng ủy Lữ đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, toàn diện, có chiều sâu tạo động lực cổ vũ cán bộ, chiến sĩ đoàn kết vươn lên hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Giai đoạn 2019-2024, hàng năm, Lữ đoàn hoàn thành 100% nội dung, chương trình, kế hoạch giáo dục chính trị, với quân số tham gia học tập đạt 98,9%, trong đó cán bộ chủ trì đạt 100%.

Trong thời gian tới, Lữ đoàn 171 xác định đẩy mạnh Phong trào TĐQT gắn với thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”; các cuộc vận động, phong trào thi đua các cấp. Lữ đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đổi mới nội dung, hình thức, đưa công tác TĐKT và Phong trào TĐQT đi vào nền nếp, thực chất, toàn diện và vững chắc. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 171 trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024.

Dịp này, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; Lữ đoàn 171 tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân, vinh danh 3 tập thể và 24 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. (Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG – THÁI PHƯƠNG) 

* Ngày 15-5, LLVT huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội TĐQT giai đoạn 2019-2024. Đại tá Trần Thanh Bình, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu dự và chỉ đạo Đại hội.

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Thanh Bình, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, giai đoạn 2019-2024, Phong trào TĐQT của LLVT huyện Than Uyên đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Công tác TĐKT và Phong trào TĐQT của LLVT huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu được giao. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và một số biện pháp chủ yếu đẩy mạnh thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2024-2029. 

Nhân dịp này, UBND huyện Than Uyên đã trao giấy khen tặng 8 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. (Tin, ảnh: THẾ THÀNH) 

* Ngày 15-5, Lữ đoàn Xe tăng 202 (Binh chủng Tăng thiết giáp) tổ chức Đại hội TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội có Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp. Cùng dự đại hội còn có đại diện chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị đứng chân. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh phát biểu tại đại hội. 

Báo cáo tại đại hội nêu rõ, 5 năm qua, công tác TĐKT và Phong trào TĐQT của Lữ đoàn Xe tăng 202 đã phát triển toàn diện, duy trì thường xuyên, liên tục; gắn với các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đơn vị. Hoạt động này đã trở thành động lực quan trọng, góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Xe tăng 202 hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, thể hiện bản lĩnh chính trị, trí tuệ, ý chí quyết tâm, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. 

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh ghi nhận những kết quả Phong trào TĐQT của Lữ đoàn Xe tăng 202 đạt được thời gian qua và yêu cầu đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác TĐKT và các khâu, các bước của Phong trào TĐQT. Phải kịp thời có các giải pháp mang tính đột phá để giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu trong xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn; quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, nhất là Luật TĐKT. Trong tổ chức các phong trào thi đua phải hướng vào xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Lữ đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu" là mục tiêu xuyên suốt. 

leftcenterrightdel
Trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn giai đoạn 2019-2024.

Tại đại hội, Lữ đoàn 202 trao thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. (Tin, ảnh: THANH NGÂN – ĐINH THẮNG) 

* Ngày 15-5, Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên (Hà Giang) tổ chức Đại hội TĐQT LLVT huyện giai đoạn 2019-2024. 

Giai đoạn 2019-2024, Phong trào TĐQT LLVT huyện Vị Xuyên được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều đổi mới đạt kết quả vững chắc. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, bồi dưỡng nhận thức toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ; 4/4 tổ chức Đảng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; trong đó, hơn 96% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.   

leftcenterrightdel

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên (Hà Giang) trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024. 

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung tham luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ Phong trào TĐQT giai đoạn tới, với các nội dung: Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; thi đua nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng SSCĐ, góp phần chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; đưa Phong trào TĐQT thành cao trào, sôi nổi, rộng khắp, phát huy tính tích cực, tự giác của mọi cán bộ, chiến sĩ; xây dựng được nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu là hạt nhân, động lực để lan tỏa rộng khắp trong Phong trào TĐQT. 

Tại đại hội, UBND huyện Vị Xuyên đã trao giấy khen tặng 15 tập thể, 36 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. (Tin, ảnh: HÀ LINH)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.