Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng dự và chỉ đạo đại hội.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng phát biểu chỉ đạo đại hội.

Báo cáo tại đại hội nêu rõ, trong 5 năm qua, Phong trào Thi đua Quyết thắng là động lực thúc đẩy Nhà máy Z189 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Nhà máy đã đóng mới thành công, hoàn thiện và bàn giao nhiều sản phẩm quốc phòng trọng điểm,… đồng thời, sửa chữa hàng chục lượt tàu quân sự.

Bên cạnh đó, Nhà máy đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới để triển khai đóng mới và xuất khẩu nhiều loại tàu, sà lan chuyên dụng hiện đại; thi công đóng mới nhiều sản phẩm tàu, du thuyền, đặc biệt là dòng tàu khách cao tốc hai thân vỏ hợp kim nhôm cho các đối tác trong nước và hàng trăm xuồng các loại. Hằng năm, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của nhà máy đều đạt và vượt kế hoạch.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Nhà máy Z189 trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Với những kết quả đạt được, từ năm 2019 đến nay, Nhà máy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba; Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng; Cờ thi đua của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và nhiều bằng khen của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, thời gian tới nhà máy tập trung nghiên cứu, đề xuất mở mới và phát triển các dự án đóng tàu quân sự, nhất là các sản phẩm mang tính chiến lược; cùng với việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm quốc phòng, phát triển sản phẩm kinh tế và xuất khẩu cần đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số gắn với hoàn thiện cơ cấu, tổ chức biên chế lực lượng, phương thức quản trị hiện đại; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; quan tâm thu hút, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài; gắn kết chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng, hướng tới người lao động trực tiếp với các hình thức khen thưởng kịp thời.

Tại đại hội, lãnh đạo Nhà máy Z189 đã trao giấy khen tặng 11 tập thể và 32 cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: NAM ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.