Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân chủ trì. Tham dự hội nghị Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh Hải quân; chỉ huy các cơ quan, đơn vị và thuyền trưởng trong toàn Quân chủng.

leftcenterrightdel
Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm phát biểu tại hội nghị. 

Báo cáo đánh giá: Qua 3 năm thực hiện xây dựng tàu “Chính quy, mẫu mực”, các đơn vị tàu trong toàn Quân chủng đã tích cực, chủ động, chú trọng siết chặt kỷ luật công tác ngành, duy trì nghiêm các nền nếp, chế độ công tác trên tàu. Chất lượng công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa tàu thuyền, trang bị được nâng cao nhằm đảm bảo tình trạng kỹ thuật, khả năng hoạt động đồng bộ cho trang bị, nhất là các loại vũ khí, khí tài.

Các đơn vị còn tập trung duy trì cho các tàu thế hệ mới và sửa chữa, khôi phục cho các tàu thế hệ cũ, có niên hạn sử dụng cao đồng thời đã làm cho những tàu ngày càng tốt, bền, đẹp hơn. Trên mỗi tàu đã gắn trách nhiệm của người chỉ huy, cấp ủy các cấp trong thực hiện công tác kỹ thuật, trong đó chú trọng duy trì thực hiện ngày kỹ thuật tại đơn vị. Cùng với đó luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và sự kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc kịp thời của cơ quan các cấp, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ kíp tàu hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng tàu chính quy, mẫu mực.

Phát biểu kết luận, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm ghi nhận biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tàu đã quyết tâm triển khai xây dựng tàu chính quy, mẫu mực thời gian qua. Đồng chí Tư lệnh Hải quân yêu cầu, trong thời gian tới, các đơn vị tàu duy trì nghiêm túc ngày kỹ thuật tuần, tháng, quý theo đúng quy định không để bỏ sót nội dung công việc; tiếp tục đẩy mạnh có chiều sâu hơn nữa công tác xây dựng tàu chính quy, mẫu mực góp phần nâng cao khả năng SSCĐ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH