Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103. Cùng dự hội nghị còn có đại diện, lãnh đạo Cục Quân y, Học viện Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng; Học viện Khoa học Quân sự; các quân khu, quân đoàn, quân-binh chủng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến tóm tắt một số hoạt động chính của Bệnh viện Quân y 103 trong năm 2022. Cụ thể, bệnh viện đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng học viên đại học và sau đại học; khám, chữa bệnh theo tuyến cho bộ đội, các đối tượng bảo hiểm y tế và nhân dân; tham gia ứng cứu thảm họa; đảm bảo quân y tại đảo Nam Yết (Trường Sa), tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Bệnh viện tổ chức nghiên cứu khoa học phục vụ cho yêu cầu phát triển y học nói chung và y học quân sự nói riêng; ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào nâng cao chất lượng huấn luyện, điều trị. Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sốt xuất huyết, nhưng trong năm 2022, bệnh viện đã tổ chức thăm khám cho hơn 550.000 lượt bệnh nhân (đạt 125,87% so với năm 2021); có hơn 55.000 lượt điều trị nội trú, trong đó có trên 20% bệnh nhân thuộc đối tượng quân nhân, chính sách. Cùng với đó, bệnh viện cũng tổ chức tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện với 22 đợt tại 19 đơn vị, thu được hơn 8.300 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quy, nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại hội nghị. 

Các báo cáo và tham luận tại hội nghị đã phân tích chỉ ra các vấn đề còn tồn tại và phương hướng giải quyết trong công tác tuyến của Bệnh viện Quân y 103 trong năm 2022. Từ đó đề ra phương hướng thực hiện trong năm 2023.

leftcenterrightdel
Báo cáo và tham luận trình bày tại hội nghị. 

Cụ thể, bệnh viện sẽ tiếp tục đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới; thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm với các đơn vị tuyến về chẩn đoán, chỉ định vận chuyển, thành công, thất bại; thông tin kịp thời cho các đơn vị tuyến về các kỹ thuật, trang thiết bị mới để các đơn vị tuyến biết và phối hợp điều trị; xây dựng kế hoạch, quy trình sát với thực tế và phối hợp tốt với các đơn vị trong các tình huống cấp cứu hàng loạt, thảm họa; đẩy mạnh triển khai các hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, duy trì chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mở rộng đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh…

Tin, ảnh: TUẤN SƠN