Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen và lẵng hoa chúc mừng.

leftcenterrightdel
 Chương trình văn nghệ chào mừng.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh, gắn liền với truyền thống đấu tranh cách mạnh của quê hương Ninh Bình trong 70 năm qua. Những chiến công vẻ vang của quân, dân Ninh Bình trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã góp phần cùng cả nước tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”; 70 tập thể, 19 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”; tỉnh có 1.187 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Vũ Hải Sản gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên Quân kỳ Quyết thắng của Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. 
Kể từ khi tái thành lập tỉnh, năm 1992 đến nay, LLVT tỉnh luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như: Nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ; đã tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an nhân dân; phối hợp huấn luyện hàng chục vạn lượt học sinh các trường trung học, dạy nghề và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho hàng chục ngàn lượt cán bộ.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Vũ Hải Sản trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình. 
Đặc biệt, mỗi khi thiên tai bão lũ xảy ra, cán bộ, chiến sĩ LLVT đã không quản hy sinh, gian khổ để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, tô thắm thêm truyền thống và phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ.

LLVT tỉnh cũng đã phối hợp, hỗ trợ xây mới 121 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, 10 nhà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đóng góp gần 10.000 ngày công, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 453 nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng hơn 8 nghìn sổ tiết kiệm, lập quỹ tình nghĩa trị giá hàng tỷ đồng....

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Vũ Hải Sản đã trao Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba cho lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình.

Tin, ảnh: HẰNG NGA - NGUYỄN LINH