Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh, Chính ủy Binh chủng Tăng thiết giáp dự và phát biểu tại đại hội. Cùng dự đại hội còn có lãnh đạo, đại diện các đầu mối đơn vị thuộc binh chủng.

Giai đoạn 2019-2024, công tác thi đua - khen thưởng và Phong trào TĐQT của Lữ đoàn Xe tăng 201 được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai tích cực, toàn diện, đạt hiệu quả thiết thực. Hội đồng (tổ) Thi đua - Khen thưởng hoạt động có nền nếp, chất lượng, hoàn thành tốt các đợt thi đua thường xuyên và cao điểm.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh, Chính ủy Binh chủng Tăng thiết giáp phát biểu tại đại hội. 

Công tác thi đua - khen thưởng và Phong trào TĐQT có bước phát triển mới, toàn diện đạt nhiều kết quả quan trọng; là động lực trực tiếp góp phần quan trọng xây dựng lữ đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tạo động lực mạnh mẽ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lữ đoàn vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu". Tại đại hội, các đại biểu cũng chỉ ra các mặt còn tồn tại và phương án giải quyết trong Phong trào TĐQT giai đoạn tới.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh đánh giá, Lữ đoàn Xe tăng 201 là đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới; là đơn vị dự bị cơ động chiến lược của Bộ Quốc phòng, có nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng yếu của Đảng, Nhà nước ở Thủ đô Hà Nội và được trang bị những loại vũ khí, trang bị hiện đại nhất của Binh chủng Tăng thiết giáp.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp tặng hoa chúc mừng đại hội. 

Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp luôn đánh giá cao Lữ đoàn Xe tăng 201 trong Phong trào TĐQT. Đơn vị đã thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua - khen thưởng và Phong trào TĐQT. Các cấp ủy, tổ chức Đảng luôn có các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả; vai trò trách nhiệm của chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị trong lữ đoàn được khẳng định và phát huy.

Đặc biệt, đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm với rất nhiều mô hình mới được triển khai như: Mô hình “Dân ấm, xích êm”, “Tiếp sức thao trường”, “Những khung giờ xanh”, “Nối vòng tay mẹ”, “Tiếng nói Chính trị viên”, “5 điều biết trong tuần", “Bộ đội Cụ Hồ với văn hóa giao thông”, Câu lạc bộ “Tâm tình đồng đội”... đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn trong đơn vị.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Xe tăng 201 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác thi đua, khen thưởng và các khâu, các bước của Phong trào TĐQT, quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên.

leftcenterrightdel

Quang cảnh Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024 của Lữ đoàn Xe tăng 201.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự đại hội. 

Phong trào TĐQT của Lữ đoàn Xe tăng 201 những năm tới phải gắn với thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Binh chủng Tăng thiết giáp; tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, quy trình, các khâu, các bước trong khen thưởng và tổ chức phong trào thi đua; phát huy hiệu quả việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến; phát huy sức mạnh của hệ thống lãnh đạo, tổ chức chỉ huy, đội ngũ chính trị viên và cơ quan chính trị, vai trò của các tổ chức quần chúng, bảo đảm cho phong trào thi đua những năm tới luôn đi đúng hướng, bám sát yêu cầu nhiệm vụ.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.