Tham gia hội thi có 24 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ ở tất cả các chuyên ngành tàu ngầm. Năm nay, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 coi trọng chất lượng sản phẩm là khả năng ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề thực tế hoạt động của trang bị kỹ thuật tàu ngầm; hướng phát triển, mở rộng của các sáng kiến, mô hình; nâng cao chất lượng, hiệu quả khai thác trang bị kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Văn Quán, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Tàu ngầm 189 tham quan các mô hình, sáng kiến dự thi.

Tại hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Quán đánh giá: “Hội thi năm nay được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị dành sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy trí tuệ, nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo xây dựng các mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị ứng dụng cao trong huấn luyện và bảo đảm kỹ thuật của Lữ đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao”.

leftcenterrightdel
Đại biểu và các đội thi.

Trong số các sản phẩm tham gia lần này, sáng kiến “Thiết bị biến đổi tín hiệu tương tự sang số và đo vận tốc âm thanh trong nước” của Tàu 183 và mô hình “Thiết bị gia cố nhiệt phục vụ tháo, lắp ổ bi cho động cơ điện” của Tàu 184 được ban tổ chức và khán giả đánh giá cao về tính ứng dụng vào thực tiễn.

leftcenterrightdel
Hải đội 418 giới thiệu mô hình trong hội thi.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, cán bộ Tàu 183 cho biết, hội thi là bước chuẩn bị quan trọng, tạo không khí thi đua sôi nổi trước mùa huấn luyện mới. Đồng thời, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn tiếp tục nỗ lực đam mê nghiên cứu khoa học trong thời đại công nghệ số, tiến tới tự nghiên cứu nội địa hóa các trang bị của nước ngoài.

Trên cơ sở tổng hợp kết quả chấm thi của ban giám khảo ở từng nội dung. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể, cá nhân có sản phẩm tốt và ứng dụng được vào thực tiễn trong hội thi lần này. Các sản phẩm đạt giải sẽ tiếp tục hoàn thiện nâng cấp để sẵn sàng tham gia hội thi do cấp trên tổ chức.

Tin, ảnh: HIẾU HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.