Do Lữ đoàn Công binh 575 đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương của tỉnh Thái Nguyên nên cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối.

Nổi bật, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên - địa phương có quân nhân dự bị (QNDB) bàn giao cho Lữ đoàn 575 lần này, đã phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền, vận động động viên QNDB; thực hiện chu đáo công tác chính sách, hậu phương Quân đội, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn cho QNDB. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực giúp huy động, động viên lực lượng QNDB lên đường thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Các quân nhân dự bị được động viên có mặt đông đủ tại trạm tập trung huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên động viên các quân nhân lên đường làm nhiệm vụ.
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự diễn tập động viên. 

Quá trình thực hành động viên, các đơn vị, địa phương đã tổ chức huy động, đăng ký, tiếp nhận QNDB đúng quy trình, bảo đảm bí mật, trật tự, nhanh gọn và an toàn. Tại trạm tập trung của huyện Đồng Hỷ, hơn 120 QNDB của địa phương bàn giao cho Lữ đoàn 575 bảo đảm tốt về số lượng và chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các QNDB đều được sắp xếp, biên chế đúng chuyên ngành và tinh thần phấn khởi sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Các quân nhân dự bị đến địa điểm tiếp nhận. 
leftcenterrightdel
 Lữ đoàn Công binh 575 quán triệt quy định và tiêu chuẩn quân trang cho quân nhân dự bị.
leftcenterrightdel
Lữ đoàn Công binh 575 cấp phát quân trang cho quân nhân dự bị.
leftcenterrightdel

 Lữ đoàn Công binh 575 tổ chức sắp xếp biên chế.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập của chỉ huy cơ quan, đơn vị các cấp; sự phối hợp, hiệp đồng giữa đơn vị thường trực với cấp ủy đảng, chính quyền và cơ quan quân sự địa phương trong nhận lệnh động viên, huy động, vận chuyển, bàn giao, tiếp nhận QNDB.

Đồng thời hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng, huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; củng cố, nâng cao nhận thức lý luận, rèn luyện tư duy chiến dịch, chiến thuật, năng lực thực hành và phối hợp hành động của người chỉ huy và các cơ quan, binh chủng, ngành chuyên môn trong tổ chức chỉ huy, bảo đảm công binh thực hiện nhiệm vụ tác chiến.

Sau khi tiếp nhận, các QNDB sẽ được Lữ đoàn 575 tổ chức huấn luyện tại đơn vị, kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 và thực hành diễn tập chiến thuật cấp đại đội Công binh.

Tin, ảnh: QUỐC HẢ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.