Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, tham gia huấn luyện và lao động.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng, chống say nắng, say nóng; đặc biệt đã thực hiện nghiêm quy định của trên về thời gian huấn luyện trong ngày, trong đó ưu tiên huấn luyện ngoài trời trước 9 giờ và sau 15 giờ; quân y đơn vị thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong những ngày đầu huấn luyện, nhất là đối tượng chiến sĩ mới.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều nội dung, biện pháp thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống say nắng, say nóng.

Phát biểu hội nghị, Đại tá Huỳnh Văn Hơn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 962 yêu cầu các cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến, tình hình thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, để kịp thời đánh giá và dự báo nguy cơ say nắng, say nóng, làm căn cứ để bố trí hợp lý về vị trí, thời gian luyện tập và nghĩ ngơi trong những ngày nắng nóng, có chương trình rèn luyện nâng cao sức khỏe, sức bền, sức chịu đựng, phù hợp với từng giai đoạn. Khi thấy nghi ngờ say nắng, say nóng phải cho nghỉ tập để kiểm tra, nếu đủ điều kiện sức khỏe mới được tiếp tục luyện tập, chủ động cấp oresol cho các đơn vị để pha nước uống trong quá trình luyện tập nhằm bảo đảm nước và điện giải cho bộ đội.

Tin, ảnh: THÀNH TÂM 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.