Dự buổi lễ có đồng chí Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân cùng lãnh đạo địa phương và các đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, SSCĐ, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật mà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169 đạt được trong năm 2023. Đồng thời, Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng; các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị về quân sự, quốc phòng; Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW ngày 20-12-2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Khối quân kỳ của Lữ đoàn 169 trong lễ ra quân huấn luyện. 
leftcenterrightdel
Đoàn chủ tịch chào đội hình diễu duyệt đội ngũ của Lữ đoàn 169. 
leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”. 
leftcenterrightdel
Giới thiệu sáng kiến cải tiến hệ thống thông gió và làm mát khoang đạn trên tàu K-62. 
leftcenterrightdel
Huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc. 
leftcenterrightdel
 Đội hình hội thao chèo xuồng của lữ đoàn.
leftcenterrightdel
Chấn chỉnh lễ tiết tác phong trước khi bước vào huấn luyện. 
leftcenterrightdel
Nâng cao khả năng SSCĐ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. 

Tại lễ ra quân huấn luyện, Lữ đoàn 169 đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân, tuyên dương, khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tốt trong đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”. Tại buổi lễ, Lữ đoàn 169 cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên-Tiến lên giành 3 nhất”, bắt đầu từ ngày 1-3 đến 7-5. Trong đó, tập trung vào đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ về chủ đề, nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: NGUYỄN Á

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.