Tại các đơn vị kiểm tra, Trung tướng Trần Hoài Trung lưu ý các chốt dân quân phải kịp thời nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, tích cực huấn luyện, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm nhu cầu đời sống chiến sĩ; đồng thời quân phải dựa vào dân, phát huy vai trò mỗi người dân là một cột mốc sống trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Hoài Trung thăm tặng quà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng. 

Quân đội dù tài giỏi đến mấy cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ, nếu không được nhân dân tin tưởng, địa phương ủng hộ. Bên cạnh đó, nhân dân cũng dựa vào quân để yên tâm bám trụ vùng biên lao động, sản xuất phát triển kinh tế.

Trước sự thay đổi về đời sống vật chất, tinh thần của các hộ dân, Trung tướng Trần Hoài Trung vui mừng khi tỉnh Long An đã thực hiện hiệu quả, sáng tạo đề án: “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu, giai đoạn 2019-2025” của Bộ tư lệnh Quân khu 7.

Làm việc với lãnh đạo huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị 2 địa phương tiếp tục nhân rộng và phát triển các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới. Đây là tiền đề xây dựng khu vực phòng thủ biên giới vững chắc.

Giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực hiện đề án, đồng chí Chính ủy Quân khu 7 đề xuất với các địa phương tìm các biện pháp tháo gỡ. Nếu các nội dung không thể giải quyết được thì thông qua Bộ CHQS tỉnh Long An báo cáo, kiến nghị với Quân khu 7 và các cấp cao hơn để giải quyết.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Quân khu 7 tặng quà chốt dân quân Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa. 

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tới thăm và tặng nhiều phần quà dành cho các chốt dân quân và các hộ dân đang sinh sống tại các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới.

Tin, ảnh: BIỆN CƯỜNG