Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó tổng Tham mưu trưởng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các tổng cục, quân chủng; chỉ huy các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng...

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Tại hội nghị, sau khi nghe nội dung quán triệt của đồng chí chủ trì, các đại biểu đã nghe đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng báo cáo kết quả công tác chuẩn bị hội nghị quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2022. Đến nay, Văn phòng Bộ Quốc phòng đã hoàn thành chuẩn bị báo cáo trung tâm hội nghị; phối hợp với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội xây dựng xong video clip minh họa báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022; xây dựng kế hoạch tổ chức và kế hoạch phục vụ hội nghị; dự kiến các ý kiến phát biểu tham luận; triển khai các mặt công tác bảo đảm khác phục vụ hội nghị…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị.

Sau đó, hội nghị theo dõi video clip minh họa báo cáo tổng kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 và video clip giới thiệu về các sản phẩm khoa học, công nghệ mới của toàn quân. Qua xem video clip, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, nhất là đối với kết cấu, dung lượng, khâu lựa chọn hình ảnh minh họa và việc sử dụng thuật ngữ trong lời bình.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là xây dựng báo cáo trung tâm và các video clip trình chiếu phục vụ hội nghị. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội cô đọng, cắt gọn lại nội dung video clip minh họa báo cáo. Đối với phóng sự phản ánh một số thành tựu nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học quân sự, cần cắt bỏ một số nội dung, đồng thời nghiên cứu, đưa thêm một số sản phẩm, sáng kiến nổi bật, tiêu biểu, nhất là đối với lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của ngành Quân y.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại hội nghị.

Cùng với đó, chỉnh sửa lại một số đoạn thuyết minh và hình ảnh chưa khớp; đối với một số thuật ngữ chuyên sâu, cần đưa thêm hình ảnh để minh họa cho dễ hiểu hơn. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, xây dựng kịch bản để trưng bày sản phẩm tiêu biểu của quân đội phục vụ các đại biểu dự hội nghị tham quan; các sản phẩm trưng bày cần bảo đảm tính cân đối, đặc trưng, nhấn mạnh vào các sản phẩm công nghiệp quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Do tình hình dịch Covid-19 trong cả nước đã tương đối ổn định, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhất trí tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp. Để hội nghị thành công tốt đẹp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cần chỉnh sửa, bổ sung kế hoạch tổ chức hợp lý, đầy đủ, chi tiết; nhanh chóng hoàn thiện các nội dung báo cáo, dự kiến chi tiết nội dung phát biểu tại hội nghị của các đại biểu; bổ sung thêm một số khách mời thuộc các bộ, ngành Trung ương cho phù hợp. Cùng với đó, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để bảo đảm hội nghị diễn ra an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN