Tham gia đoàn công tác có Đại tá Đào Ngọc Phương, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; đại biểu các phòng chức năng Cục Tuyên huấn và các cơ quan chức năng Quân khu 2.

Dự và làm việc với đoàn công tác có Đại tá Đào Toàn Thắng, Phụ trách Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang; Đại tá Nguyễn Thành An, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác tham quan các mô hình trực quan phục vụ công tác giáo dục chính trị của Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang. 

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra hệ thống các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trên về công tác Tuyên huấn: Giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật; giáo dục truyền thống; quản lý tư tưởng; công tác thi đua-khen thưởng, tuyên truyền báo chí...

Đoàn cũng tiến hành kiểm tra công tác giảng dạy chính trị và nhận thức chính trị của cán bộ, chiến sĩ; kết quả, nền nếp hoạt động công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của báo cáo viên; kết quả thực hiện quy định thông báo chính trị-thời sự, quản lý đăng ký bản tin nội bộ và các thiết chế văn hóa, hoạt động của thư viện, nhà truyền thống.

Kiểm tra nội dung giáo dục chính trị ở Trung đoàn 247, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang. 

Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị nói chung và công tác Tuyên huấn nói riêng luôn được Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả và đạt kết quả thiết thực.

Bộ CHQS tỉnh đã vận dụng linh hoạt các hình thức giáo dục tuyên truyền và có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành công tác Tuyên huấn. Công tác thông tin, tuyên truyền, công tác thi đua-khen thưởng được thực hiện tốt, phát huy có hiệu quả các thiết chế văn hóa ở cơ sở; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT tỉnh trên các cơ quan báo chí ở Trung ương, Quân khu và địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về cải cách hành chính và chuyển đổi số.

 Đại tá Nguyễn Thế Mạnh, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn kết luận các nội dung kiểm tra.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Nguyễn Thế Mạnh, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác Tuyên huấn mà Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong những tháng đầu năm 2025; đồng thời đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên.

Cùng với đó, chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trước, trong và sau sáp nhập giữa Bộ CHQS tỉnh Hà Giang với Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang; tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua-khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng trong LLVT tỉnh, tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Tin, ảnh ĐĂNG NINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.