Đại hội đánh giá, nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng – Chính trị, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chỉ huy 2 cơ quan Văn phòng - Chính trị; sự chỉ đạo hướng dẫn của Phòng Chính trị và tình hình thực tiễn của đơn vị. Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đã triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra, nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc; không có cán bộ, đoàn viên công đoàn vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước; đội ngũ cán bộ đoàn viên, công đoàn có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trung thành tận tụy với nhiệm vụ, với tổ chức công đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng đảng bộ TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”, công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng – Chính trị nhiệm kỳ 2023-2028

Nổi bật trong đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng – Chính trị đã xây dựng cho cán bộ, đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng; nêu cao niềm vinh dự tự hào, gắn bó tận tụy với nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên; thông tin, công khai đầy đủ, kịp thời các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho đoàn viên, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên tham gia vào các hoạt động chung của cơ quan; chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Chỉ huy và các cơ quan chức năng quan tâm đến chế độ chính sách đối với đoàn viên.

leftcenterrightdel
 Đại biểu tham dự đại hội tham quan các mô hình trưng bày.

Cùng với đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng – Chính trị đã đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “5 nhất, 3 không” phù hợp với điều kiện cụ thể của Công đoàn Văn phòng - Chính trị. Trong đó 5 nhất là: Đón tiếp đồng bào, khách quốc tế đến viếng Bác với tinh thần văn minh, lịch sự, tận tình, chu đáo nhất; phục vụ bếp ăn cơ quan với chất lượng tốt nhất; sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm tiết kiệm nhất; chấp hành quy định xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành pháp luật nhà nước gương mẫu nhất; thực hiện nếp sống văn hóa ở nơi cư trú đoàn kết, lành mạnh, văn minh nhất. 3 không là: Không vi phạm quy định đơn vị, kỷ luật Quân đội; không mất an toàn khi tham gia giao thông; không vi phạm vào các tệ nạn xã hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Công đoàn luôn xác định nhiệm vụ đón tiếp, nhiệm vụ tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, vì vậy cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn khắc phục mọi khó khăn, phục vụ tận tình chu đáo các đoàn đến viếng Bác, tham quan khu vực để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp cho đồng bào, khách quốc tế khi mỗi lần về thăm. Trong nhiệm kỳ bộ phận làm nhiệm vụ đón tiếp, tuyên truyền cùng cơ quan, đơn vị đón tiếp gần 6 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó gần 5 triệu lượt khách trong nước, hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Phối hợp với cơ quan, các tổ chức quần chúng Chi đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phục vụ cấp phát nước, bánh mỳ miễn phí cho nhân dân về Lăng viếng Bác nhân dịp các ngày lễ.

leftcenterrightdel
 Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh cùng đại biểu tham dự đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng - Chính trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là đại hội của tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” thể hiện ý chí và nguyện vọng của đội ngũ công nhân viên chức, đoàn viên công đoàn đối với nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của công trình Lăng trong giai đoạn mới. Đại hội tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và từng bước trưởng thành của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong những năm qua. Đại hội cũng đặt ra những nhiệm vụ mới, có yêu cầu cao hơn, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống cơ quan dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ tư lệnh và nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Tin, ảnh: THẾ TUẤN - TRẦN NGÂN