Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, công tác tuyển quân được hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình; tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm an toàn; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng đúng tiêu chuẩn quy định.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Trong đó, thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị quân đội có trình độ đại học là 2,6%, cao đẳng 3,8%, trung cấp 1,5%; có 0,32% là đảng viên. Thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị công an có trình độ đại học, cao đẳng là 23,49%, trung cấp 1,78%; đảng viên 4,27%...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa biểu dương những cố gắng, nỗ lực của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong công tác giao, nhận quân năm 2022. Thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng thực lực thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ ở các địa phương, không để sót thực lực, nhầm lẫn, sai sót, không quản lý hết đối tượng; phối hợp với các đơn vị nhận quân tổ chức quy trình giao - nhận quân đúng thời gian, tiêu chuẩn quy định…

leftcenterrightdel
UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị các địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác hậu phương quân đội, nhất là việc dạy nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ; kịp thời đề xuất những kiến nghị, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để báo cáo tỉnh trình các bộ, ngành Trung ương xem xét, hoàn thiện những quy định liên quan, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Tin, ảnh: VĂN CỐC