Tới dự buổi khai trương có các đồng chí: Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Y học Quân sự. Cùng dự buổi lễ còn có các lãnh đạo, đại diện Hội đồng Giáo sư ngành Y học, Học viện Quân y, các bệnh viện, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Tạp chí Y học Quân sự điện tử.

Tạp chí Y học Quân sự là cơ quan thông tin, lý luận, nghiệp vụ ngành Quân y, là một tạp chí khoa học chuyên ngành có bề dày truyền thống, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành Y học, ngành Dược học, được thủ trưởng các cấp, các nhà khoa học cùng đông đảo độc giả trân trọng, tin tưởng, đánh giá cao.

Trong gần 70 năm qua (từ tiền thân là Nội san Tài liệu học tập của Quân y thành lập năm 1957), Tạp chí Y học Quân sự luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích, thường xuyên đổi mới sáng tạo và đã có những đóng góp to lớn cho công tác y tế trong Quân đội và nước nhà. Tạp chí đã đóng góp tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học y dược, công tác đào tạo xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quân, dân y; đóng góp tích cực vào công tác phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh góp phần quan trọng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Y học Quân sự phát biểu tại buổi khai trương. 

Những năm gần đây, Tạp chí Y học Quân sự đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức, thể thức trình bày, quy trình bình duyệt. Bài đăng trên tạp chí từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn công bố khoa học trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, một thách thức chung đối với các tạp chí khoa học điện tử ở nước ta nói chung và trong Quân đội nói riêng là hiện nay vẫn chưa có một mô hình chuẩn nào cho tạp chí khoa học điện tử, đặc biệt với Tạp chí Y học Quân sự. Vì vậy, việc khai trương Tạp chí Y học Quân sự điện tử là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tạp chí, khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực của Ban biên tập, Hội đồng biên tập tạp chí.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi khai trương. 

Phát biểu tại buổi khai trương, Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang yêu cầu, để Tạp chí Y học Quân sự, bao gồm cả 2 loại hình báo in và điện tử, hoàn thành các nhiệm vụ, mục đích và tôn chỉ đề ra, các cơ quan Cục Quân y tiếp tục bám sát các quy định, tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, lãnh đạo, chỉ đạo Tạp chí Y học Quân sự hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đúng quy định, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; thực hiện tốt công tác quản trị trang điện tử với tên miền: yhqs.vn; thường xuyên quan tâm củng cố, bổ sung, nâng cấp giao diện, tính năng của website, làm tốt việc liên kết, tích hợp, chia sẻ, cung cấp thông tin, bảo đảm hoạt động của tạp chí điện tử thực sự an toàn, thông suốt, hiệu quả.

Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang cũng mong muốn, Tạp chí Y học Quân sự tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của thủ trưởng Tổng cục Hậu cần, các cơ quan quản lý báo chí trong và ngoài Quân đội, Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành Y học, ngành Dược học, đặc biệt là sự quan tâm, đồng hành của các nhà khoa học, các tác giả và độc giả.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.