Đại tá Hà Đình Khiêm, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự Đại hội có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Dương; lãnh đạo các cơ quan, chức năng của Bộ CHQS tỉnh và đại biểu các huyện, thành phố và Trung đoàn 247, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang.  

Báo cáo Chính trị Đại hội đánh giá, trong giai đoạn 2019-2024, công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) LLVT huyện Sơn Dương đã được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục và đạt được kết quả thiết thực. Nổi bật là cơ quan quân sự các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 507-CT/QUTW, ngày 28-7-2014 của Thường vụ Quân ủy Trung ương “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam”.  

leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Sơn Dương tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2016-2024. 

Theo đó, các hoạt động thi đua, khen thưởng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của LLVT và của địa phương. Qua đó, đơn vị đã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng 63 tập thể, 194 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được các cấp khen thưởng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan các sản phẩm đặc trưng của huyện Sơn Dương trưng bày tại Đại hội.

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã trao đổi bài học kinh nghiệm, đề ra 5 nội dung, chỉ tiêu và 6 biện pháp để triển khai thực hiện hiệu quả Phong trào TĐQT LLVT huyện Sơn Dương, giai đoạn 2024-2029. Đại hội đã khen thưởng 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan khu triển lãm ảnh tại Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện Sơn Dương.

Đại hội đã tổ chức rút kinh nghiệm để các cơ quan, đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT các huyện, thành phố và Trung đoàn 247 chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.