Chia sẻ thêm về ý nghĩa của chương trình hiến máu lần này, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy Nhà máy Z115 cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước về khắc phục tình trạng ngân hàng máu khan hiếm, Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà máy đã giao cho đoàn thanh niên phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức ngày hội hiến máu với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; Nhà máy đã vận động toàn bộ đoàn viên, nhân viên có đủ điều kiện đăng ký tham gia hiến máu, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của đơn vị”.

Thông tin về công tác tổ chức chương trình, Đại tá Vũ Xuân Nghĩa, Phó chủ nhiệm Khoa Truyền máu, Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Mặc dù dịch bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khai thác nguồn máu, nhưng tại Khoa Truyền máu, kể từ khi bùng phát dịch bệnh cho đến nay, Khoa luôn có kế hoạch bảo đảm nguồn máu dự trữ để cứu chữa cho người bệnh. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch như hiện nay việc khai thác máu nhân đạo phải đi đôi với đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp nhận máu, các thành viên trong đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng Covid và được xét nghiệm đầy đủ trước khi đi lấy máu. Về phía đơn vị hiến máu, Nhà máy Z115 cũng duy trì tốt, chấp hành nghiêm các khâu phòng, chống dịch”. Bảo đảm an toàn phòng dịch trong quá trình tiếp nhận máu.

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, giúp nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng. Chương trình hiến máu lần này đặt trong bối cảnh dịch bệnh nên mọi khâu chuẩn bị đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch, kiểm soát nhiễm khuẩn đúng quy định, đảm bảo an toàn cho cả người tham gia hiến và tiếp nhận máu.

Kết thúc chương trình ban tổ chức đã thu được gần 500 đơn vị máu.  

Báo QĐND Điện tử ghi lại một số hình ảnh tại chương trình hiến máu.

leftcenterrightdel

Đại diện Đoàn thanh niên Bệnh viện TWQĐ 108 tặng hoa cảm ơn đại diện đơn vị tham gia hiến máu. 


leftcenterrightdel
 Kiểm tra nhiệt độ phòng dịch trước khi tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel
Đo huyết áp trước khi tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel
Ban giám đốc Nhà máy Z115 tham gia hiến máu tình nguyện. 

leftcenterrightdel


leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. 

Tin, ảnh: MAI HẰNG