Trung tướng, TS Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an và PGS, TS Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ trì buổi họp báo.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bảo đảm chủ quyền quốc gia trên không gian mạng” sẽ diễn ra vào sáng 8-12 tại Hội trường Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu của công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự kiến sẽ có hơn 2.000 đại biểu tham dự tại các biểu cầu.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo.

Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài viết, tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Bộ Công an; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Điều đó khẳng định hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các đồng chí về một vấn đề rất mới và rất “nóng” hiện nay. Ban Tổ chức Hội thảo lựa chọn 10 bài viết tiêu biểu đại diện cho các ngành, các lĩnh vực gắn bó chặt chẽ với chủ đề hội thảo để phát biểu tham luận tại hội thảo.

Để đánh giá và lựa chọn các bài viết, tham luận đăng Kỷ yếu hội thảo, Ban Tổ chức hội thảo đã tiến hành quy trình biên tập, thẩm định chặt chẽ nội dung các bài viết.

Sau khi kết thúc hội thảo, Ban Tổ chức đã xây dựng kế hoạch biên soạn, xuất bản một cuốn sách chuyên khảo về chủ đề này để cung cấp thêm những thông tin mới, cơ bản, chính thống, là tài liệu học tập, tham khảo phục vụ nhu cầu của đông đảo bạn đọc.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG