leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tham dự hội nghị có Trung tướng Trương Đức Nghĩa, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng và 48 đồng chí là cán bộ, giáo viên, học viên lớp đào tạo cao cấp chỉ huy tham mưu cấp chiến dịch, chiến lược, khóa 11 (Học viện Quốc phòng) cùng lãnh đạo, chỉ huy, sĩ quan các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 372.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan dây chuyền sửa chữa máy bay phản lực chiến đấu tại Nhà máy A32.

Tại hội nghị, đoàn công tác của Học viện Quốc phòng đã nghe đại diện Sư đoàn 372 giới thiệu về truyền thống 47 năm ra đời, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn (30-10-1975 / 30-10-2022); báo cáo kế hoạch chiến đấu và kết quả thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và công tác phối hợp, hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân trong thời gian qua.

Qua thảo luận, các đại biểu bày tỏ khâm phục về nghệ thuật, cách đánh, sử dụng máy bay, khí tái, trang bị của lực lượng không quân trong kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ biên giới và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp, thảo luận về tổ chức biên chế, sử dụng lực lượng trong tình hình hiện nay như: Chủng loại máy bay, vũ khí, khí tài, sân bay, công tác bảo đảm. Sự hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng, trên không, mặt đất nhất là phòng không, không quân trong chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc. Các hình thức chiến thuật của không quân, mang lại hiệu quả cao nhất, đồng thời bảo toàn được lực lượng trong tác chiến hiện đại. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn một cách có hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Học viện Quốc phòng cũng đã tham quan cách thức tổ chức một ban bay huấn luyện, chiến thuật sử dụng lực lượng của Trung đoàn 929, Sư đoàn 372; tham quan dây chuyền sửa chữa máy bay phản lực chiến đấu tại Nhà máy A32, Quân chủng PK-KQ.

Tin, ảnh: HỮU LỆ