Với thông điệp “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút sự tham gia, đăng ký hiến máu của hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị của Sư đoàn 372 đóng quân trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị Sư đoàn 372 tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, chương trình là hoạt động nằm trong kế hoạch hiến máu nhân đạo và chỉ tiêu vận động của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo TP Đà Nẵng năm 2021. Các quân nhân tình nguyện hiến máu là những người có sức khỏe tốt, đã được tiêm 1 đến 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Đây cũng là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của bộ đội Phòng không – Không quân đối với cộng đồng, góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng quần chúng, nhân dân.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 240 đơn vị máu, (dung tích 350ml/đơn vị). Lượng máu này sẽ được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng, góp phần thiết thực kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Tin, ảnh: HỮU LỆ