leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó chính ủy HVHC phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian học tập tại trường, theo từng bậc học, các học viên được nghiên cứu, trang bị kiến thức thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa xã hội và nhân văn, tin học, ngoại ngữ... nhất là kiến thức chuyên ngành hậu cần, tài chính quân sự. Quá trình học tập, các học viên luôn được lãnh đạo, chỉ huy các cấp của HVHC quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất, phân công những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, giúp đỡ, kèm cặp; đầu tư, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, biên soạn hệ thống giáo trình tài liệu phù hợp với từng đối tượng đào tạo...

Kết quả tốt nghiệp các khóa ra trường của học viên quân sự Lào và Campuchia có 100% đạt khá, có 10 học viên được Thủ trưởng học viện tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến. Các học viên tốt nghiệp có phẩm chất, năng lực, sức khỏe tốt, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ sau khi ra trường. Kết quả trên tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo học viên quốc tế của HVHC, đến nay học viện đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ hậu cần Quân đội nhân dân Lào và Quân đội Hoàng gia Campuchia.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phó chính ủy HVHC trao bằng tốt nghiệp cho học viên quốc tế.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phó chính ủy HVHC trao khen thưởng cho học viên tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Thành Long biểu dương và chúc mừng kết quả, thành tích của học viên hai đoàn đã đạt được trong khóa học; đồng thời đề nghị các học viên trên cơ sở các kiến thức đã học tập, cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc thù, yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm hậu cần của quân đội mỗi nước; tiếp tục học tập, nghiên cứu để không ngừng tiến bộ, đóng góp xây dựng ngành hậu cần quân đội ở mỗi nước ngày càng lớn mạnh, cũng như củng cố và tăng cường tình hữu nghị truyền thống, tốt đẹp của quân đội và nhân dân ba nước Lào- Việt Nam- Campuchia, xứng đáng là lực lượng kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các thế hệ đi trước của ba nước đã dày công xây dựng.

 Tin, ảnh: BÙI DINH, THU THẢO