leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, một số địa phương; lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an một số đơn vị, địa phương; các đồng chí lãnh đạo, nhà giáo lão thành của Học viện CSND qua các thời kỳ, các tổ chức quốc tế.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Cách đây 55 năm, ngày 15-5-1968, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn đã ký Quyết định tách Phân hiệu Cảnh sát nhân dân trực thuộc Trường Công an Trung ương thành lập Trường Cảnh sát Nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân).

Tính đến năm 2023, học viện đã và đang đào tạo 48 khóa đại học chính quy, 31 khóa đào tạo thạc sĩ và 27 khóa đào tạo tiến sĩ với hơn 15 vạn học viên, góp phần bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho lực lượng CAND, Quân đội nhân dân, các ngành khối nội chính. Nhiều đồng chí trưởng thành, trở thành cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các tướng lĩnh ngành Công an và các nước bạn Lào, Campuchia, hơn 20 cựu học viên của học viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hiện tại, Học viện CSND là cơ sở đào tạo đi đầu của Bộ Công an trong việc đào tạo nguồn cán bộ sĩ quan sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình khi có yêu cầu.

leftcenterrightdel
Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đọc diễn văn kỷ niệm. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng của Học viện CSND trong suốt 55 năm qua. Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được qua 55 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị học viện cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xác định đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện hóa mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị; chú trọng xây dựng Đảng bộ Học viện thật sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết nội bộ; nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, phấn đấu đưa học viện sớm trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia.

leftcenterrightdel
 Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Học viện Cảnh sát nhân dân.
leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Học viện Cảnh sát nhân dân; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Trung tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 Màn trống hội chào mừng Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân.

 

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
  Đội hình mô tô phân khối lớn biểu diễn tại buổi lễ.

Tin, ảnh: TUẤN HUY