Để chuẩn bị cho đợt kiểm tra, hơn một tháng qua, Hải đội 102 đã xây dựng kế hoạch, duy trì nghiêm túc nền nếp huấn luyện. Đặc biệt, đơn vị đã mời những cán bộ có thành tích bắn súng tốt; là vận động viên trong các đội tuyển hội thao bắn súng quân dụng toàn quân tham gia truyền thụ kinh nghiệm, hướng dẫn phương pháp rèn luyện kỹ năng, yếu lĩnh động tác trong thực hành bắn súng ngắn K54.

leftcenterrightdel
Quán triệt trước lúc thực hiện nhiệm vụ.

Tham gia kiểm tra năm nay có các cán bộ, nhân viên thuộc Hải đội 102 và Đội nghiệp vụ pháp luật số 2, thực hiện kiểm tra bắn súng ngắn K54 mục tiêu cố định ban ngày bài 1 đối với đối tượng dưới 45 tuổi và bắn bài 1b với đối tượng từ 45 tuổi trở lên. Trong quá trình kiểm tra bắn đạn thật, 100% quân nhân nắm chắc kỹ thuật, thực hành thuần thục yếu lĩnh, động tác bắn, có tâm lý vững vàng, chấp hành tốt quy tắc bảo đảm an toàn và các quy định trường bắn; chỉ huy bắn điều hành các tuyến bắn khoa học, nhịp nhàng; lực lượng dẫn bắn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, kịp thời khắc phục các tình huống phát sinh đảm bảo cho quá trình bắn diễn ra theo đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

leftcenterrightdel
Các kíp thực hiện nội dung kiểm tra.

Qua đợt kiểm tra, làm cơ sở để cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm, có biện pháp tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ mọi mặt cho sĩ quan, QNCN diện cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VĂN THIỆU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.