leftcenterrightdel

Đại tá Đinh Xuân Hời, nguyên cán bộ của Sư đoàn 307 ôn lại truyền thống. 

Trung tướng Trần Trung Khương, nguyên cán bộ của sư đoàn, nguyên Chính ủy Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô đã tới dự và nói chuyện thân mật. Tham dự buổi gặp mặt còn có hơn 300 cựu chiến binh nguyên là cán bộ, chiến sĩ, thân nhân các liệt sĩ của sư đoàn qua các thời kỳ hiện đang công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi họp mặt, các cựu chiến binh của Sư đoàn 307 đã cùng nhau ôn lại truyền thống chiến đấu, anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sĩ sư đoàn để bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất bạn Campuchia. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cách mạng Campuchia để chiến đấu và cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng do bọn Pôn Pốt - Iêng Xa-ry gây ra.

Đại tá Đinh Xuân Hời, nguyên bác sĩ quân y của Sư đoàn 307 thực hiện nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia chia sẻ: “Những ngày cùng đơn vị tham gia chiến đấu và điều trị cho bệnh nhân trên đất bạn Campuchia thật sự khó khăn, vất vả do thiếu thuốc men và lực lượng y tế. Để trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân, anh và đồng đội phải lên tận tiền phương đặt trạm phẫu thuật và phải chiến đấu để vượt qua các đoạn đường phục kích của bọn Pôn Pốt mới tiếp cận được các đơn vị”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Còn Đại tá Nguyễn Huy Phương, nguyên phó Trung đoàn 94, Sư đoàn 307 thì cho biết: “Những người lính sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân trở về đời thường bao giờ cũng tìm đến với đồng đội, mong muốn hằng ngày được gặp gỡ và chia sẻ với đồng đội như những ngày cùng bên nhau chiến đấu. Không chỉ có gặp gỡ, sum họp mà họ còn cùng nhau đi tìm hài cốt của đồng đội mình để đưa về với gia đình, như cựu chiến binh Nguyễn Văn Khả, Trưởng ban liên lạc cựu chiến binh sư đoàn 307, người chuyên lo thu thập thông tin liệt sĩ từ các nghĩa trang phía Nam và Tây nguyên để giúp các gia đình đưa hài cốt liệt sĩ về gần với gia đình. Từ năm 2012 đến nay cựu chiến binh Nguyễn Văn Khả đã phối hợp cùng với đồng đội và các địa phương đưa 262 liệt sĩ về với quê nhà, được các gia đình trân quý”.

Cũng trong ngày gặp mặt truyền thống, nhiều các cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn đã bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về truyền thống cách mạng của sư đoàn và nguyện nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước, chung sức, chung lòng xây dựng các địa phương trong cả nước nói chung, Thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng ngày càng phát triển to đẹp hơn, xứng đáng danh Bộ đội Cụ Hồ.

MAI VĂN ĐÔNG