Theo thống kê của ngành y tế, hiện nay lượng máu chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong do thiếu nguồn máu dự trữ. Để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn máu dự trữ thì mỗi chúng ta đều quan tâm, tuyên truyền vận động cùng hiến máu cứu người.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người bằng chính giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh vào bất kỳ thời điểm nào, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y thường xuyên đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào những thời điểm khó khăn khi nguồn dự trữ máu của bệnh viện khan hiếm. Hằng năm, Học viện Quân y tổ chức nhiều đợt hiến máu, mỗi năm thu được gần 1.000 đơn vị máu góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại Học viện Quân y.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó chính ủy Học viện nhấn mạnh, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của các đồng chí sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội. Tình cảm và tấm lòng nhân ái của các đồng chí sẽ được người bệnh và gia đình họ đón nhận, trân trọng, ghi nhớ và được xã hội tôn vinh. Đối với người bệnh, khi đón nhận những giọt máu an toàn để được cứu sống là niềm hạnh phúc lớn lao mà suốt đời họ không thể nào quên được. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy làm một việc thiện, một hành động cao cả và nhân ái “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chúng ta hãy “Hiến máu vì sức khỏe của đồng đội và nhân dân”.

Báo QĐND Điện tử ghi lại một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó chính ủy Học viện Quân y thăm hỏi, động viên các học viên tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Đông đảo học viên đăng ký tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Các bác sĩ khám và đo huyết áp cho các học viên trước khi hiến máu.
leftcenterrightdel
Lấy máu, xét nghiệm nhóm máu trước khi tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi những học viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY