Đây là dự án được tổ chức nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vừ Thị Chứ, Phó chủ tịch UBND xã Lũng Cú chia sẻ: “Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình, các em học sinh trên địa bàn biên giới có thêm điều kiện đến trường học tập, trở thành công dân có ích cho đất nước, tạo nguồn phát triển cán bộ cho địa phương sau này”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Đồn Biên phòng Lũng Cú, lãnh đạo đại diện các xã, nhà trường chụp ảnh cùng các em học sinh, phụ huynh. 

Thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn I, từ năm 2021 đến năm 2025, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã phối hợp với 2 xã Lũng Cú và xã Má Lé rà soát, lựa chọn hỗ trợ 12 em học sinh là người dân tộc thiểu số, con của người có uy tín, người tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng trong bảo vệ biên giới; con cháu trong gia đình gặp nhiều khó khăn, các cháu mồ côi cha/mẹ và các cháu có kết quả học tập xuất sắc, giỏi, khá, tích cực trong học tập.

Trong quá trình thực hiện, Đồn Biên phòng Lũng Cú luôn chủ động nắm chắc tình hình, kết quả học tập, rèn luyện đời sống của các em học sinh; kịp thời động viên, khen thưởng với những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đời sống theo đúng quy định.

Tin, ảnh: XUÂN HƯNG