QĐND – Đoàn Phòng không H14 (Quân khu 3) đã quán triệt tốt nhiệm vụ canh trực phòng không và SSCĐ trong dịp Tết Đinh Hợi-2007 đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
QĐND – Đoàn Phòng không H14 (Quân khu 3) đã quán triệt tốt nhiệm vụ canh trực phòng không và SSCĐ trong dịp Tết Đinh Hợi-2007 đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Toàn đoàn bảo đảm mỗi phân đội có 90% quân số và 50% số cán bộ cơ quan ở lại trực tết, chỉ thưởng phép cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghỉ tết có thành tích rèn luyện, công tác tốt. Năm nay, số phân đội trực SSCĐ tăng 150% so với năm trước. Trong thời gian trực tết, toàn đoàn không có quân nhân uống rượu bia say, vi phạm kỷ luật phải xử lý. Cán bộ, chiến sĩ về nghỉ tết chấp hành tốt pháp luật, Điều lệnh quân đội và quy định của địa phương, bảo đảm an toàn giao thông. Các phân đội trực chiến thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa; lập các tổ kiểm soát quân sự kiểm tra, chấn chỉnh tác phong quân nhân khi ra, vào doanh trại.
Ngành hậu cần của đoàn bảo đảm tốt tiêu chuẩn, tiền ăn, chế độ bồi dưỡng canh trực cho bộ đội trong dịp tết; đưa vào bữa ăn thêm mỗi ngày tết 45.000 đồng/người. Lãnh đạo, chỉ huy đoàn đã trích từ nguồn thu tăng gia sản xuất tặng mỗi quân nhân một gói quà Tết trị giá 94.000 đồng; cán bộ hưởng lương được hưởng từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng.
ĐÌNH XUÂN