Đoàn đã nghe báo cáo của đơn vị về thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 147 đã tập trung giáo dục, quán triệt sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị nội dung các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Qua đó đã từng bước nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có tinh thần khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147. 

Đơn vị đã duy trì nghiêm chế độ, nền nếp huấn luyện, tích cực luyện tập các phương án tác chiến, luôn sẵn sàng cơ động khi có lệnh. Chất lượng huấn luyện được bảo đảm tốt, bộ đội đã làm chủ và khai thác hiệu quả các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế. Công tác xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật… được duy trì và thực hiện nghiêm. 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Trần Hồng Công, Phó cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
 

Công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đang được chuẩn bị tích cực với tinh thần đón xuân đầm ấm, vui vẻ lành mạnh, giữ nghiêm kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu cao. Công tác chuẩn bị cho đón nhận chiến sĩ mới và ra quân huấn luyện năm 2022 cũng đang được triển khai đồng bộ, khoa học; bảo đảm khi chiến sĩ mới về đơn vị là có thể ổn định để học tập, huấn luyện được ngay…

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Trần Hồng Công nhận xét buổi kiểm tra và chúc Tết đơn vị.

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Trần Hồng Công, Phó cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu đã biểu dương những kết quả Lữ đoàn 147 đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu: Thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 147 tiếp tục xây dựng, triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tất cả các mặt công tác. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Lữ đoàn 147 cần tiếp tục rà soát các biện pháp bảo đảm vừa vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác trao quà Tết tặng đơn vị. 

Đơn vị cũng cần tiếp tục tổ chức luyện tập thuần thục các phương án tác chiến, nâng cao khả năng cơ động, bảo đảm tốt quân số, vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác. Tổ chức cho bộ đội đón xuân Nhâm Dần vui tươi, an toàn tiết kiệm.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH