Trong không khí trang nghiêm, trước Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn, nơi tưởng niệm các AHLS Đồn Biên phòng 209 (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn) và cán bộ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên Thương nghiệp Pò Hèn đã hy sinh trong sự kiện ngày 17-2-1979, đoàn công tác đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ” và thắp nén tâm nhang tri ân công lao của các AHLS đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trên đỉnh Pò Hèn để bảo vệ chủ quyền biên cương Tổ quốc. 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Chiêm thắp hương tri ân công lao AHLS Pò Hèn.

Sau khi dâng hoa, đoàn công tác đã dâng hương tại nhà Tưởng niệm các AHLS. Thượng tướng Lê Chiêm xúc động ghi lại những dòng cảm tưởng: “... Đảng, nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân mãi mãi khắc ghi tấm lòng quả cảm vì nước quên thân của các đồng chí. Quân và dân chúng tôi nguyện đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, xứng đáng truyền thống Anh hùng của dân tộc”.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Chiêm tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Móng Cái.

Dịp này, đoàn công tác, Bộ tư lệnh Quân khu 3 và Tổng công ty Đông Bắc đã trao quà tặng 30 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ