Tham gia hội thi có 3 đội đến từ các đầu mối đại đội trực thuộc Tiểu đoàn. Mỗi đội gói 50 chiếc bánh chưng. Đặc biệt, riêng phần thịt lợn là kết quả tăng gia sản xuất tập trung của đơn vị trong năm qua. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự khéo léo của từng thành viên, các đội đã hoàn thành tốt yêu cầu đặt ra.

Ban giám khảo tiến hành chấm điểm theo các bước: Công tác chuẩn bị, gói bánh chưng, hình thức của bánh sau khi luộc, chất lượng bánh sau khi đã luộc chín. Sản phẩm sẽ được đưa vào bữa ăn của bộ đội trong những ngày Tết.

Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội trong ngày mồng 1 Tết.

leftcenterrightdel
Công tác rửa lá dong được chiến sĩ tiến hành cẩn thận. 
leftcenterrightdel
Nguyên liệu gói bánh chưng được chia định lượng đều cho các đội nhằm bảo đảm yếu tố công bằng. 
leftcenterrightdel
Mỗi đội tham gia đều gồm cán bộ đại đội, trung đội và chiến sĩ. 
leftcenterrightdel
Nhiều chiến sĩ lần đầu tiên tham gia gói bánh chưng và ăn Tết tại đơn vị. 
leftcenterrightdel
Dù có khuôn nhưng vẫn đòi hỏi bàn tay khéo léo của các cán bộ, chiến sĩ để có thể cho ra sản phẩm đẹp nhất. 
leftcenterrightdel

"Thành quả" đầu tay của Hạ sĩ Tống Đại Nam, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên

leftcenterrightdel
Thông qua hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị chuẩn bị bước vào năm mới. 

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.