Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thông tin với Đại tướng Đỗ Bá Tỵ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị.

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 tiếp Đại tướng Đỗ Bá Tỵ.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong thời gian qua. Đặc biệt là hạ tầng kinh tế-xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng lên; tiềm lực, thế trận quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố, tăng cường.   

Đến các đơn vị Quân đoàn 3, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh: Quân đoàn 3 là đơn vị chủ lực, có vị trí, vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân. Vì vậy, cấp ủy, chỉ huy các cấp phải giáo dục cho mọi cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Sư đoàn 10 tặng hoa Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và phu nhân.

Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, phương án sẵn sàng giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tích cực hỗ trợ địa phương thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; quan tâm chăm lo tốt đời sống của cán bộ, chiến sĩ và công tác hậu phương quân đội; xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, gương mẫu, tiêu biểu, đơn vị vững mạnh theo hướng tinh, gọn, mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Sư đoàn 10.
leftcenterrightdel
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 3.

Nhân dịp này, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Quân đoàn 3 và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN