Đại tá Nguyễn Như  Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 371 dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Cùng dự có đại biểu cơ quan chức năng Sư đoàn 371; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Không quân 916 và 150 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Như Khoát, Chính ủy Sư đoàn 371 tham quan gian trưng bày tại Đại hội. 

Giai đoạn 2019-2024, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Trung đoàn Không quân 916 đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị định, thông tư, hướng dẫn của cấp trên về công tác Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) và Phong trào TĐQT; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng động cơ, quyết tâm, tạo động lực thi đua đúng đắn cho cán bộ, chiến sĩ. Trên cơ sở hệ thống các văn bản của trên và tình hình thực tiễn, Trung đoàn đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng quy chế, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm đẩy mạnh Phong trào TĐQT. Điểm nổi bật trong Phong trào TĐQT của Trung đoàn Không quân 916 giai đoạn 2019-2024 là hướng vào nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm” và các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện, nhất là quy định về công tác huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay, Trung đoàn Không quân 916 đã phát huy hiệu quả các phong trào thi đua trong huấn luyện như: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, ham bay, say học”; “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”…

Giai đoạn 2024-2029, Trung đoàn Không quân 916 xác định tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ về phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp; đổi mới nội dung, hình thức thực hiện Phong trào TĐQT theo hướng đa dạng, thiết thực, hiệu quả.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Sư đoàn 371 và Trung đoàn Không quân 916 trao thưởng cho các tập thể, cá nhân. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Nguyễn Như Khoát ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật trong công tác TĐ-KT và Phong trào TĐQT của Trung đoàn Không quân 916 đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị phải hướng công tác TĐ-KT và Phong trào TĐQT vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm thi đua với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng, phù hợp.

Nhân dịp này, Trung đoàn Không quân 916 đã trao thưởng 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: BA VÌ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.