leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Văn Thảo, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, TCCT, Trưởng ban tổ chức tập huấn, phát biểu khai mạc.
leftcenterrightdel
Đại biểu các cơ quan, đơn vị và học viên tại lớp tập huấn.

Theo đó, hơn 80 cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị được tập huấn những nội dung: Tổng quan về văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước và Bộ Quốc phòng; quản lý, đánh giá rủi ro tại nơi làm việc; an toàn điện, chống sét và an toàn trong vận hành thiết bị nâng, thiết bị áp lực.

leftcenterrightdel
 Đại biểu các cơ quan, đơn vị tham quan trang, thiết bị bảo hộ lao động.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Trần Văn Thảo, nhấn mạnh: Công tác an toàn, vệ sinh lao động có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người lao động, tài sản của Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Với mục tiêu vì con người, vì sự phát triển bền vững của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động và xác định đây là một trong những chính sách kinh tế - xã hội lớn, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Đại tá Trần Văn Thảo nhấn mạnh, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các ban, bộ, ngành. Tuy nhiên, tình trạng mất an toàn lao động, cháy, nổ vẫn xảy ra với tính chất ngày càng phức tạp và nghiêm trọng để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, do yêu cầu xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhiều quân, binh chủng được ưu tiên xây dựng, tiến thẳng lên hiện đại. Bởi vậy, công tác an toàn, vệ sinh lao động đòi hỏi phải thường xuyên được củng cố, tăng cường. 

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH