Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (10-6-1957 / 10-6-2022) của Cục 25 (Tổng cục II) diễn ra vào chiều 8-6.

Cùng dự buổi lễ có Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng; các đồng chí đại biểu cơ quan Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục 2…

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển, Cục 25 đã hoàn thành tốt, có nhiều mặt xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cục đã có sự phát triển vượt bậc về yêu cầu nhiệm vụ, quy mô tổ chức, lực lượng và năng lực hoạt động trên lĩnh vực đảm nhiệm.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. 

Là “lực lượng phía trước”, dù hoạt động trong môi trường nào, trên từng cương vị chức trách được giao, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của cục luôn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất người chiến sĩ tình báo cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; rèn luyện ý chí kiên cường, không ngại hy sinh, gian khổ, luôn dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, cám dỗ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi lễ. 

Cùng với triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Cục 25 thường xuyên chăm lo giáo dục, xây dựng bản lĩnh nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Lê Huy Vịnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Cục 25.  

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 65 năm qua, Cục 25 vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Cục 25 vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Cục 25 đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh, Cục cần xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, nhãn quan và tư duy nghiệp vụ sắc sảo, tương xứng với chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh tin tưởng rằng, với những chiến công, thành tích đã đạt được, với truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục 25 sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào chiến công chung của tình báo Quốc phòng Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN