Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong năm 2023, quá trình thực hiện nhiệm vụ của Công ty 78, Binh đoàn 15 gặp nhiều khó khăn, thách thức: Thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, vườn cây nhóm II bước qua thời kỳ đỉnh cao, vườn cây nhóm I là cao su tiểu điền mua lại nên chất lượng hạn chế đã tác động lớn đến năng suất sản lượng mủ khai thác. Lực lượng lao động của đơn vị biến động lớn phải tuyển mới thường xuyên qua các năm, chất lượng tay nghề không đồng đều. Cùng với đó, giá mủ cao su biến động gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của đơn vị.

leftcenterrightdel

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân Công ty 78, Binh đoàn 15 đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023 

Để vượt qua những khó khăn trên, Công ty 78 đã xây dựng các kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch năm, tháng phù hợp với điều kiện thực tế các đội sản xuất; chủ động và linh hoạt rà soát kế hoạch khai thác…

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty 78 cũng tích cực Thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14-10-2021 của Thủ tướng Chính phủ thông qua các hoạt động thiết thực như giúp đồng bào dân tộc phát triển kinh tế; mở lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc và học tiếng dân tộc Jarai cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; hỗ trợ nuôi dưỡng và nhận nuôi 28 em học sinh là người dân tộc thiểu số tại địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được năm 2023, Công ty 78 xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp năm 2024 với mục tiêu chính là tổng sản lượng mủ quy khô là 6.882,2 tấn; năng suất mủ quy khô bình quân: 2,14 tấn/ha. Giá trị sản xuất của đơn vị đạt 223,02 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 22,39 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 7 triệu đồng/tháng.

Dịp này, Công ty 78 cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua của đơn vị năm 2023.

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.