Xúc động khi được bộ đội đến thăm và tặng quà cho người dân địa phương, đồng chí Trần Hoàng Hà, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Ia Grai thông báo với bà con, năm nào cũng vậy cứ đến mùa giáp hạt (từ tháng 5 đến tháng 8), cuộc sống của bà con vùng biên giới gặp khó khăn, thì cán bộ, chiến sỹ, công nhân, người lao động của Binh đoàn 15 nói chung, Công ty 715 nói riêng đã đến thăm, động viên và hỗ trợ gạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con. Đây là việc làm thực sự ý nghĩa, thiết thực giúp bà con vượt qua khó khăn, để lại trong lòng người dân vùng biên giới những tình cảm sâu sắc. Cái bụng dân no, cái bệnh tật không còn, cuộc sống của bà con ổn định là nhờ công ơn của Bộ đội Cụ Hồ.

leftcenterrightdel
Cán bộ Binh đoàn 15 và Công ty 715 trao quà cho bà con địa phương 

Đến thăm, động viên và hỗ trợ gạo cho bà con giảm bớt khó khăn mùa giáp hạt, đoàn cán bộ Công ty 715 còn kết hợp tuyên truyền vận động bà con địa phương chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; tham gia và chung tay phòng chống hiệu quả dịch bệnh bạch hầu và dịch Covid-19, phát huy sức mạnh đoàn kết quân dân để bảo vệ trật tự an toàn xã hội để làng quê vùng biên giới bình yên, phát triển và tập trung sản xuất ổn định cuộc sống.

Làm tốt công tác dân vận, giúp bà con địa phương phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, từ năm 2021 đến nay Công ty 715 đã thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, già làng, trưởng thôn và số hộ gia đình công nhân, người lao động gặp khó khăn trên gần 5,2 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của bà con địa phương khi nhận quà

Phát biểu trong buổi gặp mặt và trao quà, Thượng tá Nguyễn Phúc Khính, Giám đốc Công ty 715 cho biết: “Mặc dù còn đó những khó khăn nhất định, nhưng kiên quyết không để cho công nhân, người lao động và bà con địa phương khó khăn trong thời gian chuyển mùa giáp hạt, Đảng ủy- chỉ huy đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để mua 3,5 tấn gạo và các loại thực phẩm khác tiếp sức cho bà con.

Cùng với đó đơn vị tích cực đưa diện tích vườn cây vào khai thác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp với điều kiện đơn vị, địa phương; tuyển dụng và giải quyết việc làm mới cho 140 lao động, là con bà con DTTS, tạo việc làm để bà con có thu nhập ổn định cuộc sống; phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 700 lượt người dân…Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị, nhằm tri ân và giúp bà con vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: QUANG HỒI