Báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh Quảng Ninh trình bày tại buổi kiểm tra khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, chủ động triển khai công tác PCD Covid-19 theo phương châm “3 trước” là nhận diện, chủ động phòng, chống trước; chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện hành động, xử lý trước; 4 tại chỗ là lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ cùng tôn chỉ “Vì sức khỏe người dân, sự an toàn cả du khách; xây dựng Quảng Ninh là địa bàn an toàn, thân thiện. Trong hơn 5 tháng qua, toàn tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm, huy động tối đa các nguồn lực cho công tác PCD, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để các trường hợp lây chéo trong cơ sở cách ly và lây lan trong cộng đồng.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác BCĐ Quốc gia PCD Covid-19 kết luận kiểm tra tại Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh.

Tính đến nay, 3 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý trong tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cho 1.137 người. Việc tổ chức thực hiện cách ly tại các cơ sở đều có sự phối hợp chặt chẽ của BCĐ PCD Covid-19 các địa phương nơi đơn vị đứng chân và trên cơ sở hướng dẫn của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh Quảng Ninh. Công tác đón tiếp, chăm sóc, bảo đảm các điều kiện cho nhân dân được đơn vị đề cao. Việc kiểm tra, bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm, phối hợp điều trị cho người nhiễm Covid-19 chu đáo, cẩn trọng, theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế và ngành quân y.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế điểm cách ly tại Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, phát biểu kết luận kiểm tra, TS Đặng Quang Tấn đánh giá cao công tác PCD của tỉnh Quảng Ninh nói chung và khẳng định công tác cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung PCD Covid-19 do quân đội quản lý tại tỉnh Quảng Ninh rất chính quy, mẫu mực, tiêu biểu. Tại các điểm cách ly, công tác tổ chức chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị cách ly với các cơ quan, đơn vị có liên quan khoa học, chặt chẽ, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ không chỉ nêu cao trách nhiệm, tận tâm chăm sóc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân mà còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định trong thời gian cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan sang cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng kiểm tra phương tiện PCD của Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, TS Đặng Quang Tấn mong rằng các đơn vị quân đội tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội, bám sát hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ PCD Covid-19, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT