Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 11-11-2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2022. Tại chương trình, tham luận của các đại biểu bày tỏ sự nhất trí cao với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam với bố cục 5 chương, 31 điều là hợp lý, khoa học và chặt chẽ. Về nội dung cơ bản của dự thảo đã cụ thể chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam làm cơ sở để thực thi nhiệm vụ biên phòng đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, một số đại biểu kiến nghị thêm những vấn đề liên quan đến hệ thống tổ chức của BĐBP, chế độ ưu đãi và đặc thù của BĐBP...

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thảo và tọa đàm. 

Phát biểu kết luận buổi hội thảo và tọa đàm, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận, đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến trình ban soạn thảo, cấp thẩm quyền để nghiên cứu, bổ sung nhằm hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để sớm đưa Luật Biên phòng Việt Nam đi vào thực tế cuộc sống, bảo đảm đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Cùng ngày, Đoàn khảo sát số 3 của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát thực tế phục vụ soạn thảo các nghị định quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam tại Biên phòng Cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: ĐỨC THẮNG