leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tham gia luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan. 

Thời gian qua, nhằm bảo vệ an toàn trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2024, các đơn vị của khối cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Cụ thể các đơn vị đã tăng cường bám nắm tình hình, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và các đơn vị đóng quân trên địa bàn bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tập trung khu vực trọng điểm, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động; sẵn sàng cơ động xử trí tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ tham gia luyện tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại nhà của đơn vị. 

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng đã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác đến từng cán bộ, chiến sĩ. 100% cán bộ, chiến sĩ đã xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo Tổ tuyên truyền đặc biệt tích cực theo dõi, tham gia đấu tranh, phản bác với các thông tin giả, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Triển khai các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo, đủ về quân số, vũ khí trang bị, phương tiện cơ động, thông tin liên lạc bảo đảm thông suốt, cơ động nhanh, giải quyết tốt các tình huống phức tạp, tình huống cứu hộ, cứu nạn xảy ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ các tình huống và phương án sẵn sàng chiến đấu, buổi luyện tập đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Qua buổi luyện tập đã nâng cao ý thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sự hiệp đồng chặt chẽ trong xử trí mọi tình huống của cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.