Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu quá trình thành lập và thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Chỉ huy Cảnh sát biển; quán triệt các văn bản mới liên quan đến hoạt động của trung tâm; giới thiệu tổng quan về hệ thống thông tin vệ tinh, các quy định về bảo mật, an toàn thông tin trong khai thác các dịch vụ hệ thống VSAT; hướng dẫn khai thác cơ sở dữ liệu của Marinetraffic và Myship trong tác nghiệp trên nền hải đồ quân sự; hoạt động của Trung tâm Chỉ huy Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống IUU….

leftcenterrightdel

 Đại tá Đào Bá Việt, Phó tham mưu trưởng Tác chiến Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu khai mạc. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi khai mạc tập huấn công tác giám sát tình hình trên biển. 

Đợt tập huấn lần này cũng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Chỉ huy các đơn vị nắm chắc các nội dung công tác ngành, quy trình thực hiện nhiệm vụ; cách thức khai thác các công cụ, phần mềm mới phục vụ cho công tác giám sát tình hình trên biển là cơ sở để triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại đơn vị.

leftcenterrightdel
Hướng dẫn khai thác sử dụng các dịch vụ của hệ thống VSAT. 

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Đào Bá Việt, Phó tham mưu trưởng Tác chiến Cảnh sát biển Việt Nam yêu cầu Ban tổ chức theo dõi, chỉ đạo, điều hành, tổ chức tập huấn khoa học, hợp lý, hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra.

Đội ngũ giáo viên tập trung nghiên cứu, chuẩn bị kỹ nội dung, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, dẫn chứng trực quan sát với tình hình thực tế của đơn vị. Các học viên tham gia tập huấn chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức, tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi các nội dung, làm cơ sở để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát tình hình trên biển.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.