leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tập huấn 

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), với 358 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, nhân viên làm công tác đấu thầu trong BTTM QĐNDVN và các cơ quan Bộ Quốc phòng tham gia.

leftcenterrightdel
 Đại tá Triệu Trọng Quyết, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, BTTM QĐNDVN phát biểu khai mạc

Các đại biểu được nghe giới thiệu, phổ biến, cập nhật các nội dung Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ năm, năm 2023 (gọi tắt là Luật Đấu thầu số 22); Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27-2-2024 của Chính phủ; Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15-2-2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn chi tiết một số điều và thi hành Luật Đấu thầu số 22.

Hội nghị cũng giới thiệu các nội dung, biện pháp, quy định lựa chọn nhà thầu trong Bộ Quốc phòng; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động đấu thầu trong Bộ Quốc phòng và trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những vướng mắc để triển khai thống nhất trong BTTM QĐNDVN, các cơ quan Bộ Quốc phòng và toàn quân.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự tập huấn 

"Thông qua lớp tập huấn nhằm phổ biến, cập nhật kiến thức, nội dung Luật Đấu thầu số 22 cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên chuyên trách; làm cơ sở để triển khai thực hiện đúng, thống nhất trong quá trình đầu tư xây dựng, mua sắm, tạo nguồn tại cơ quan, đơn vị đúng quy định. Để thực hiện tốt các nội dung, Cục Hậu cần, BTTM QĐNDVN phối hợp chặt chẽ với Cục Kế hoạch-Đầu tư, các cơ quan Bộ Quốc phòng trong công tác chuẩn bị, mời giảng viên là chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Kế hoạch-Đầu tư, Bộ Quốc phòng đến truyền đạt, hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc để áp dụng thực tế thống nhất. Đây là lớp tập huấn có vai trò, ý nghĩa quan trọng, nên các đại biểu đều xác định tốt tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các giờ học, chấp hành nội quy, kỷ luật nghiêm túc; trao đổi thẳng thắn, nên có chất lượng cao…", Đại tá Triệu Trọng Quyết, Phó cục trưởng Cục Hậu cần, BTTM QĐNDVN cho biết.

Tin, ảnh: HƯƠNG HỒNG THU - ĐỨC THỌ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.