Tham dự buổi lễ, phía Việt Nam có đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; về phía Lào có Trung tướng Chanthong Sonetaat, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Lào cùng lãnh đạo 6 tỉnh và các cơ quan chức năng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Lào, để giúp đỡ Bộ Quốc phòng Lào và các tỉnh của Lào thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã trao tặng Bộ Quốc phòng Lào 2 tỉ đồng, tỉnh Xiengkhuang 500 triệu đồng, tỉnh Bolikhmxay 500 triệu đồng, tỉnh Xaysmboun 500 triệu đồng, tỉnh Savannakhet 500 triệu đồng, tỉnh Salavan 500 triệu đồng và tỉnh Khammuon 500 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4  trao 5 tỉ đồng hỗ trợ Lào phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: kongthap.gov.la.

Trung tướng Chanthong Sonetaat khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước không ngừng được củng cố và phát triển thực chất, hiệu quả, trong đó hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng. Đặc biệt trong những năm qua Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn sát cánh, giúp đỡ Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống Covid-19, chính sự giúp đỡ hết sức kịp thời ấy đã góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch và kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế của Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Lào, Trung tướng Chanthong Sonetaat cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Việt Nam thời gian qua đã luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ hết sức quý báu đối với Lào. Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ phòng, chống Covid-19 mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam hỗ trợ một cách hiệu quả nhất.

HUY ĐÔNG (theo kongthap.gov.la)