Trong 20 năm xây dựng và trưởng thành, BM-KDD đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo, điều trị và mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

BM-KDD đã làm tốt công tác đào tạo, quản lý học viên, trong đó đã tham gia huấn luyện cho trên 100 lớp bác sĩ dài hạn quân-dân y, bao gồm cả học viên Lào, Campuchia, 6 khóa bác sĩ cử tuyển Tây Nguyên, 8 khóa bác sĩ cơ sở...; không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ đã hoàn thành và áp dụng vào điều trị đạt kết quả tốt, 100% bác sĩ có đề tài cấp cơ sở, tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.

leftcenterrightdel

BM-KDD đón nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 ngày càng tăng để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, nhất về chất lượng và năng lực của các bác sĩ lâm sàng. Trong suốt quá trình hoạt động, mỗi năm BM-KDD là nơi đảm bảo 1,4-1,5 triệu bữa ăn bệnh lý hằng năm cho người bệnh bảo đảm tuyệt đối an toàn thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Trong sự thành công chung của Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y về lĩnh vực ghép tạng, có phần đóng góp của BM-KDD. Kể từ năm 1992, thời điểm ca ghép thận đầu tiên tại Việt Nam được tiến hành thành công tại Bệnh viện Quân y 103, cùng với các trung tâm, Bộ môn - Khoa trong bệnh viện, BM-KDD đã tham gia thực hiện thành công trên 480 ca ghép thận, 2 ca ghép gan, 2 ca ghép tim, 1 ca ghép đa tạng đồng thời tụy - thận, 1 ca ghép phổi từ người sống đầu tiên tại Việt Nam.

* Sáng cùng ngày, BM-KDD cũng đã tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề dinh dưỡng lâm sàng. Tham dự hội nghị có các chuyên gia, nhà khoa học, các bác sĩ ngành dinh dưỡng trong và ngoài quân đội. Các báo cáo khoa học trình bày tại hội nghị đã tập trung vào những nội dung như: Đánh giá kết quả can thiệp bằng khẩu phần ăn bổ sung ở bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Quân y 103; đánh giá can thiệp dinh dưỡng trong ghép thận có thải ghép cấp tại Bệnh viện Quân y 103; ứng dụng axit amin trong dinh dưỡng lâm sàng; đánh giá tình trạng dinh dưỡng bệnh nhân ung thư và giải pháp can thiệp;… Hội nghị là dịp để BM-KDD trao đổi, học hỏi thêm về kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu mới về dinh dưỡng lâm sàng của các đơn vị bạn, từ đó tiếp tục phát triển đơn vị theo hướng chuyên sâu, đáp ứng được yêu cầu khám và chữa bệnh của bệnh viện trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: NGUYỄN LINH