Nhận được điện của Ban CHQS huyện Thủy Nguyên đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện dập cháy, Trung đoàn 238, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên sau đó nhanh chóng điều động 30 cán bộ, chiến sĩ do Trung tá Nguyễn Văn Thảo, Phó tham mưu trưởng Trung đoàn chỉ huy mang theo các trang, thiết bị có mặt tại hiện trường phối hợp với các lực lượng trên địa bàn để dập lửa.

leftcenterrightdel
 Bộ đội Trung đoàn 238 tham gia dập tắt đám cháy.

Mặc dù đám cháy ở trên đỉnh núi cao, đường cơ động khó khăn, trời tối, cộng thêm thời tiết nắng nóng, nhưng cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng các lực lượng chữa cháy của địa phương đã không quản hiểm nguy, vất vả, triển khai lực lượng nhanh chóng khoanh vùng, lập vành đai ngăn lửa… Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng đã khống chế được đám cháy rộng hơn 2 ha. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy.

Chia sẻ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Trung tá Nguyễn Văn Thảo cho biết: Xác định giúp địa phương chữa cháy rừng cũng là nhiệm vụ quan trọng nên đơn vị đã lựa chọn những đồng chí có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm trong tham gia chữa cháy rừng. Do anh em được huấn luyện, luyện tập thường xuyên nên khi tham gia chữa cháy đã xử lý rất nhanh chóng, thuần thục, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã 3 lần cử lực lượng tham gia hỗ trợ các lực lượng chữa cháy rừng và dập tắt nhiều vụ cháy nhỏ trên địa bàn…

Tin, ảnh: CAO ĐÔNG - CHIẾN VĂN