*Hội thi bảo quản, bảo dưỡng tàu Xuân Giáp Thìn được tổ chức trong 10 ngày (từ 1 đến 7-2), đây là khoảng thời gian để các tàu ngầm, tàu mặt nước của lữ đoàn kiểm tra lại toàn bộ tình trạng hoạt động của trang bị kỹ thuật tàu thuyền; bảo quản, bảo dưỡng các chi tiết kỹ thuật của máy móc, sơn sửa, tân trang lại các bề mặt máy, mặt boong…

Trung tá Hàn Văn Hiếu, Thuyền trưởng Tàu ngầm 182 cho biết: “Hội thi bảo quản, bảo dưỡng Xuân Giáp Thìn thực sự là một ngày Tết đối với mỗi cán bộ, thủy thủ, đã mang đến một không khí phấn khởi, tươi vui cho mỗi người khi thực hiện nhiệm vụ và hiệu quả công việc lại rất cao”.

Hội thi thật sự là ngày hội của các đơn vị tàu chuẩn bị thật tốt vũ khí trang bị kỹ thuật tàu thuyền để đón một năm mới thuận lợi, với phương châm “Tàu hoạt động ổn định là năm mới sẽ thắng lợi”.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Hội thi gói bánh chưng xanh. 

*Hội thi gói bánh chưng xanh đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn tổ chức trong ngày 6 và ngày 7-2 (tức ngày 27, 28 tháng Chạp), được tổ chức thường xuyên vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết. Hội thi có sự tham gia của 13 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong lữ đoàn, trong thời gian 20 phút mỗi đội sẽ gói 10 bánh chưng, kích thước 15x15 cm yêu cầu hình thức đẹp, vuông vắn, lạt buộc đều, chặt tay. Sau khi luộc, bánh phải không nhão, chín đều, mùi thơm đặc trưng, màu lá sáng đẹp.

*Hội thi phòng đón xuân, bình báo xuân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đảm bảo cho bộ đội trực Tết có không gian để tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần đón Tết như: Đón giao thừa; giao lưu văn nghệ; tiếp đón khách đến chúc mừng năm mới; chia sẻ những chuyện vui, thành tích trong năm cũ, mục tiêu hướng tới trong năm mới…Hội thi được tổ chức trong các ngày 7 và ngày 8-2 (tức ngày 28, 29 tháng Chạp), với sự tham gia của 13 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị.

Đại úy Tô Văn Ánh, Phó Trưởng ngành Thông tin - Ra đa - Tổ trưởng, Tổ trang trí Phòng đón xuân, Tàu ngầm 186 -  Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi xác định trang trí Phòng đón xuân giống như trang hoàng nhà của chính mình trong mỗi dịp Tết đến, nên phải mang hết khả năng của mình để bày biện thật đẹp, khoa học, tỉ mỉ, làm sao để mỗi cán bộ, thủy thủ thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ dịp Tết có cảm giác đón Tết như ở nhà”.

Những ngày đầu Tết Nguyên đán Giáp Thìn của bộ đội tàu ngầm là vậy, tất cả đã hòa quyện vào nhau và tạo nên một không gian rất ấm cúng, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ an tâm, vui vẻ thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ.

Lữ đoàn sẽ tổ chức trao thưởng cho các cơ quan, đơn vị vào buổi chào cờ đầu năm (ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024).

Tin, ảnh: LÊ ĐẮC THẮNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.